• smartweany

Cách làm kem đơn giản tại nhà cho bé


Các bé từ 6 tháng trở lên có thể được giới thiệu kem (do mẹ tự làm bằng những nguyên liệu an toàn) như một trải nghiệm. Ở độ tuổi này, các bé bắt đầu mọc răng nên một chút kem hoa quả mát lạnh sẽ phần nào giúp các con giảm đau, giảm sưng lợi. Không những thế bé còn được trải nghiệm cảm giác khi cầm, nếm đá lạnh.


Lưu ý: với bé dưới 1 tuổi, chỉ nên giới thiệu kem như một trải nghiệm, không nên thay thế bữa ăn phụ hay cho bé ăn quá thường xuyên. Bé trên 1 tuổi cũng nên hạn chế.


Cùng tìm hiểu các cách làm kem đơn giản cho bé nhé:


  1. CÁC BÉ TỪ 6 THÁNG TRỞ LÊN:

🍡 Cách đơn giản nhất là mẹ cấp đông hoa quả xay nhuyễn. Rất nhiều loại quả có vị ngọt mát tự nhiên như dưa hấu, táo, lê. Ngoài ra các loại quả như bơ, chuối, xoài cũng là lựa chọn hoàn hảo.


🍡 Để kem hoa quả thêm hấp dẫn, mẹ có thể thêm chút nước cốt dừa, sữa công thức hoặc sữa mẹ (dưới 1 tuổi). Trên 1 tuổi có thể dùng kem tươi cho thêm phần sánh ngậy. Lưu ý: mẹ nên thử dị ứng đạm sữa bò cho con trước khi thêm các loại nguyên liệu nguồn gốc từ sữa nhé.


🍡 Với các loại quả có kết cấu nhuyễn như xoài, chuối, bơ; mẹ nên thái mỏng, cấp đông, sau đó bỏ phần hoa quả đã cấp đông này vào máy xay cùng với chút xíu sữa mẹ hoặc sữa công thức của bé. Xay tới khi hoa quả và sữa hoà quyện thành hỗn hợp bông mịn thì múc ra cho bé thưởng thức ngay, hoặc chia nhỏ vào hộp cất đi cho những lần sau nhé.


2. CÁC BÉ TỪ 1 TUỔI TRỞ LÊN:


Sau 1 tuổi, lựa chọn về thức ăn của con đã mở rộng hơn. Tuy nhiên mẹ vẫn nên hạn chế đường, muối và các nguyên liệu không tốt cho sức khoẻ nhé. Bên cạnh những công thức "kem 1 nguyên liệu" như trên, mẹ có thể biến tấu thêm nhiều loại hương vị mới cho bé.


🍧 🎀 Công thức làm kem đơn giản với các nguyên liệu tốt cho bé 🎀 🍧

  • 300ml kem tươi (dùng double cream hoặc whipping cream sẽ ngon hơn single cream)

  • 1 thìa canh sữa đặc (mẹ có thể gia giảm độ ngọt bằng cách thêm hoặc bớt lượng sữa đặc)

  • Vài giọt vanilla (vanilla và sữa đặc giúp cho kem không bị đông cứng, dễ dàng múc ra khỏi hộp)

  • Các loại quả mẹ muốn hoặc bột hương vị làm bánh như socola, matcha, dâu, vv...

  • Màu thực phẩm nếu muốn.

Giữ lạnh tất cả các nguyên liệu ở ngăn mát tủ lạnh.


Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi khoảng 2-3 phút, hoặc đến khi nhấc que đánh lên thấy có chóp mềm rủ xuống. Thêm sữa đặc, vanilla và đánh thêm 2-3 phút ở tốc độ vừa/cao. Bỏ vào hộp hoặc khuôn kem, cất vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại.


Sau khi đã có kem vanilla, mẹ có thể thoải mái sáng tạo các hương vị và màu sắc kem trên nền kem vanilla này.


🍧 Với các loại hoa quả, mẹ nên thái mỏng, cấp đông. Sau khi kem vanilla đã đông lại, bỏ hoa quả đã cấp đông này vào máy xay và xay chung với lượng kem bé sẽ ăn. Nên cho bé dùng ngay lập tức.


🍧 Với các loại bột như socola, matcha hay dâu tây; mẹ hãy hoà tan vào kem tươi trước khi đánh bông nhé.


🍡 ⋆ 🍧 Và đừng quên sử dụng Yếm của Smart Weany để bé được thoải mái thưởng thức kem ngon mẹ làm mà không lo bẩn mất áo xinh nhé 🍡 ⋆ 🍧


0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả